thay oi em post lau lam rụ mak bai nay thay ko giup e ak

H

hocmai.toanhoc

Bài 1. Tìm m để hàm số
f(x)=x^3-(3m/2)*x^2+m  có các CĐ và CT nằm về hai phía của đường thẳng y = x.

Chào em!
Hocmai giúp em nhé!
picture.php
 
T

thivan9x

em ko hieu sao lai lay toa do A - toa do B rui cho chung nho hon 0
e chi thac mac vay thui thay giup em nhe
 
H

hocmai.toanhoc

em ko hieu sao lai lay toa do A - toa do B rui cho chung nho hon 0
e chi thac mac vay thui thay giup em nhe

Chào em!
Em hiểu sai rồi.
Ví dụ để xét vị trí tương đối của điểm [TEX]A(x_A; y_A); B(x_B; y_B)[/TEX] đối với đường thẳng
[TEX]ax+by+c=0[/TEX]
Em xét hàm số: [TEX]f(x;y)=ax+by+c[/TEX]
Sau đó em tính: [TEX]f(A).f(B)[/TEX]
Nếu [TEX]f(A).f(B)<0[/TEX] tức A, B khác phía, còn [TEX]f(A).f(B)>0[/TEX] thì A, B cùng phía.
 
Top Bottom