thầy ơi còn câu này nữa

L

lache

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1;trong không gian với hệ trục oạ độ 0xyz , cho( P) x+y-z+1=0, đường thẳng d: x-2/1=y-1/-1=z-1/-3. gọi I là giao điểm của d và (P). viết phương trình của đường thẳng D' nằm trong (P), vuông góc với d và cách I một khoảng= 3căn2
thầy cho em hỏi trong hệ trục toạ độ đâu là góc phần tư thứ ba??
với ngoặc vuông [ khi giải toán biểu thị cho kết quả hoặc hay và ?
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.toanhoc

Bài 1;trong không gian với hệ trục oạ độ 0xyz , cho( P) x+y-z+1=0, đường thẳng d: x-2/1=y-1/-1=z-1/-3. gọi I là giao điểm của d và (P). viết phương trình của đường thẳng D' nằm trong (P), vuông góc với d và cách I một khoảng= 3căn2
thầy cho em hỏi trong hệ trục toạ độ đâu là góc phần tư thứ ba??
với ngoặc vuông [ khi giải toán biểu thị cho kết quả hoặc hay và ?

Chào em!
Hocmai hướng dẫn em bài này nhé!
-B1: Chuyển đường thẳng d về dạng tham số.
- B2: Thay tọa độ x, y, z vào mp(P) tìm ra t, từ đó ta có tọa độ điểm I.
- Đường thẳng d' thuộc mp(P) và vuông góc với d nên d' có vectơ chỉ phương là tích có hướng của vectơ chỉ phương của d và vectơ pháp tuyến của mp(P).
- Lập phương trình đường thẳng denta đi qua I và song song với d'.
- Lập d' bằng cách tịnh tiến đường thẳng denta 1 khoảng [TEX]3\sqrt{2}[/TEX]
Còn em hỏi dấu ngoặc [ là lấy hoặc. Tức là cả 2 đều được.
 
Top Bottom