thầy ơi cho em hỏiCâu 7: Nhúng một lá nhôm vào 200 ml dung dịch CuSO4 đến khi dung dịch mất màu xanh

T

tbn93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 10: Có 1 lít dung dịch hỗn hợp Na2 CO3 0,1 mol/l và (NH4 )2 CO3 0,25 mol/l. Cho 43 gam hỗn hợp BaCl2 và CaCl2 vào dung dịch đó. Sau khi các phản ứng kết thúc thu được 39,7 gam kết tủa A và dung dịch B. % khối lượng
BaCO3 và CaCO3 trong A lần lượt là
 
H

hocmai.hoahoc

TH1: NaX và NaY đều tạo kết tủa với AgNO3
1 mol muối NaX và NaY ---> 1 mol kết tủa AgZ khối lượng tăng 85 g
2,58/85 <---------------------KL tăng (8,61 - 6,03) = 2,58
=> n NaX,NaY = 0,03 mol
=>M NaX,NaY = 6,03/0,03 = 201 => M(X,Y) = 178
=>MI < 178 < M_At => loại ( vì Y là At )
TH2 ( chỉ có 1 chất tạo kết tủa ) NaX là NaF , NaY là NaCl
NaCl + AgNO3 ----> AgCl + NaNO3
.0,06 < --------------- 0,06
=> mNaCl = 3,51 g => m NaF = 6,03 - 3,51 = 2,52 g
=> % mNaF = 2,52/6,03 . 100 = 41,8%
Chú ý: Lần sau post mỗi bài 1 lần thôi em nhé!
 
Top Bottom