thầy ơi cho em hỏiCâu 7: Nhúng một lá nhôm vào 200 ml dung dịch CuSO4 đến khi dung dịch mất màu xanh

T

tbn93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 15: Nung 100 gam hỗn hợp gồm Na2 CO3 và NaHCO3 cho đến khi khối lượng hỗn hợp không đổi được 69 gam chất rắn. Xác định phần trăm khối lượng của mỗi chất tương ứng trong hỗn hợp ban đầu.
A. 15,4% và 84,6%. B. 22,4% và 77,6%. C. 16% và 84%. D. 24% và 76%.
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.hoahoc

TH1: NaX và NaY đều tạo kết tủa với AgNO3
1 mol muối NaX và NaY ---> 1 mol kết tủa AgZ khối lượng tăng 85 g
2,58/85 <---------------------KL tăng (8,61 - 6,03) = 2,58
=> n NaX,NaY = 0,03 mol
=>M NaX,NaY = 6,03/0,03 = 201 => M(X,Y) = 178
=>MI < 178 < M_At => loại ( vì Y là At )
TH2 ( chỉ có 1 chất tạo kết tủa ) NaX là NaF , NaY là NaCl
NaCl + AgNO3 ----> AgCl + NaNO3
.0,06 < --------------- 0,06
=> mNaCl = 3,51 g => m NaF = 6,03 - 3,51 = 2,52 g
=> % mNaF = 2,52/6,03 . 100 = 41,8%
Chú ý: Lần sau post mỗi bài 1 lần thôi em nhé!
 
Top Bottom