thầy ơi cho em hỏiCâu 7: Nhúng một lá nhôm vào 200 ml dung dịch CuSO4 đến khi dung dịch mất màu xanh

T

tbn93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 9: Cho dung dịch chứa 6,03 gam hỗn hợp gồm hai muối NaX và NaY (X, Y là hai nguyên tố có trong tự nhiên, ở hai chu kì liên tiếp thuộc nhóm VIIA, số hiệu nguyên tử ZX < ZY ) vào dung dịch AgNO3 (dư), thu được 8,61 gam kết tủa. Phần trăm khối lượng của NaX trong hỗn hợp ban đầu là
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.hoahoc

TH1: NaX và NaY đều tạo kết tủa với AgNO3
1 mol muối NaX và NaY ---> 1 mol kết tủa AgZ khối lượng tăng 85 g
2,58/85 <---------------------KL tăng (8,61 - 6,03) = 2,58
=> n NaX,NaY = 0,03 mol
=>M NaX,NaY = 6,03/0,03 = 201 => M(X,Y) = 178
=>MI < 178 < M_At => loại ( vì Y là At )
TH2 ( chỉ có 1 chất tạo kết tủa ) NaX là NaF , NaY là NaCl
NaCl + AgNO3 ----> AgCl + NaNO3
.0,06 < --------------- 0,06
=> mNaCl = 3,51 g => m NaF = 6,03 - 3,51 = 2,52 g
=> % mNaF = 2,52/6,03 . 100 = 41,8%
Chú ý: Lần sau post mỗi bài 1 lần thôi em nhé!
 
Top Bottom