thầy ơi cho em hỏi

N

ngoclam1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thầy sơn ơi trong bài giảng bài toán về Al(OH)3 và Zn(OH)2,dang 1 phản ứng Al3+ với OH- đến dư có công thức là nOH-max = 4nAl3+ - nAl(OH)3 , nhưng sao có nhiều bài thầy sd công thức nOH-max = 3nAl3+ , mong thầy giải đáp giúp.
 
H

hocmai.hoahoc

Gợi ý :

Dựa vào số mol OH- dư hay không dư sẽ xảy ra các phản ứng sau:
Al3+ + 3 OH- => Al(OH)3 (1)
Al(OH)3 + OH- => AlO2- + 2 H2O (2).
* OH- min khi chỉ xảy ra (1) => n OH- min = 3*nkết tủa.
* OH- max khi xảy ra (1) và (2) => n OH- max = 4*nAl3+ - nkết tủa.
 
Top Bottom