Thầy ơi cho em hỏi???

C

chirikurin

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài tập về khoảng cách phần 2 chuyên đề hàm số : Bài 4 , Phần nhận xét : Tổng kc từ A đến Ox, Oy = 1/2 ,Tại sao lại lấy A nhận xét , mà k phải lấy B. Còn k/c từ điểm M bất kỳ không thuộc cung AB đều có k/c đến 2 trục tọa độ lớn hơn 1/2 . NHưng d(B,Ox)+ d(B,Oy)=1 . Thầy giải thích cho em biết với??
 
H

hocmai.toanhoc

Bài tập về khoảng cách phần 2 chuyên đề hàm số : Bài 4 , Phần nhận xét : Tổng kc từ A đến Ox, Oy = 1/2 ,Tại sao lại lấy A nhận xét , mà k phải lấy B. Còn k/c từ điểm M bất kỳ không thuộc cung AB đều có k/c đến 2 trục tọa độ lớn hơn 1/2 . NHưng d(B,Ox)+ d(B,Oy)=1 . Thầy giải thích cho em biết với??

Chào em!
Bài này thầy giải thích chi tiết rồi mà.
Ta có: [TEX]d(A,Ox)+d(A,Oy)=\frac{1}{2}; d(B; Ox)+d(B; Oy)=1[/TEX]
Từ đó thầy xét điểm A, rồi điểm M chỉ thuộc cung AB thì khi đó tổng khoảng cách từ M đến 2 trục tọa độ mới nhỏ hơn hoặc bằng [TEX]\frac{1}{2}[/TEX]
 
Top Bottom