thầy ơi cho em hỏi.hs thay son

M

mrtruonglucky

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 2: Cho một lượng dung dịch H2SO4 10% vừa đủ tác dụng hết với 16 gam CuO. Nồng độ của dung dịch muối thu được là
A. 15,09 %. B. 7,045%. C. 30,18 % D. 21,25%.

Câu 6: Trung hoà 5,48 gam hỗn hợp gồm axit axetic, phenol và axit benzoic cần dùng 600 ml dung dịch NaOH 0,1M. Cô cạn dung dịch sau phản ứng, thu được hỗn hợp chất rắn khan có khối lượng là
A. 8,64 gam. B. 6,84 gam. C. 4,90 gam. D. 6,80 gam.

Câu 7: Khử hoàn toàn 8 gam một oxit của kim loại cần dùng 3,36 lít H2. Hoà tan hết lượng kim loại thu được vào dung dịch HCl dư thấy thoát ra 2,24 lít H2. Thể tích khí đều đo ở đktc. Công thức của oxit trên là
A. Cr2O3. B. Fe3O4. C. Fe2O3. D. FeO.

Câu 9: Cho 9,2 gam Na vào 160 ml dung dịch có khối lượng riêng là 1,25 g/ml chứa Fe2(SO4)3 và Al2(SO4)3 với nồng độ tương ứng là 0,125M và 0,25M. Sau phản ứng, người ta tách kết tủa và đem nung đến khối lượng không đổi. Khối lượng chất rắn thu được sau khi nung là
A. 5,24 gam. B. 10,48 gam. C. 2,62 gam. D. 1,31 gam
 
H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
Câu 2:
CuO + H2SO4 = CuSO4 + H2O
nCuSO4 =nH2SO4 = nCuO
C%CuSO4 = mCuSO4/mdd*100
Mdd = mCuO + mdd H2SO4
Câu 6:
mhh + mNaOH = m chất rắn + mH2O
nH2O = nNaOH
Câu 7:
MxOy + yH2 ==> xM + yH2O (1)
M + HCl ==> MCln + n/2H2 (2)
moxit + mH2 = mM + mH2O ==> mM = 5,6 g,
theo (2) ta có: nM= 2n*nH2= 0,2*n
==>M =28* n ==> M là Fe
==> oxit đó là Fe2O3
Câu 9:
nNa=0,4 mol, nAl2(SO4)3 = 0,04 mol, nFe2(SO4)3 = 0,02 mol
Na + H2O ==> NaOH + 1/2 H2(1)
==>nOH- =nNa = 0,4 mol
Dựa vào phương trình phản ứng:
Al3+ + 3OH- ==>Al(OH)3(2)
Fe3+ + 3OH- ==> Fe(OH)3(3)
nOH- còn lại sau phản ứng (2) và (3) = 0,4 -3*nAl3+ -3*nFe3+
= 0,04 mol, nAl(OH)3 = 0,08 mol
Al(OH)3 + OH- ==> AlO2- + 2H2O (4)
==> Kết tủa gồm: 0,04 mol Al(OH)3 và 0,04 mol Fe(OH)3
Từ đó suy ra mchat ran = 5,24 : Đáp án A
 
Top Bottom