thay oi cho em hoi cau nay

N

nguoiyeumua

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy 1 ete A đơn chức, thu được CO2 và H2O với tỉ lệ thể tích hơi là 5 : 6. Vậy A có thể tạo ra từ
Câu trả lời của bạn:
A. Cả (2) và (3) đều đúng.
B. propanol và etanol. (3)
C. butanol và metanol. (2)
D. rượu propylic. (1)
 
H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
[FONT=&quot]VCO2<VH2O => ete no, đơn chức[/FONT]
[FONT=&quot]CnH2n+2O == > nCO2 + (n+1)H2O[/FONT]
[FONT=&quot]VCO2:VH2O = n : (n+1) = 5:6 => n= 5
[/FONT]
[FONT=&quot]=> A có thể tạo ra từ propanol và etanol hoặc butanol và metanol.

[/FONT]
 
Top Bottom