A
annie1611
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
câu 19 phần bài tập anđêhít -xeton của thầy Sơn:
em lập được hệ phương trình này:
theo định luật bảo toàn khối lượng em tính ra khối lượng của hỗn hợp Y = (mCO2 + mH2O) - mO2 =( 11,7 + 44.0,35) - (0,65/2+ 0,35).32 = 5,5
mà khối lượng Y = khối lượng X
\Rightarrow pt : 30x + 2x = 5,5
theo ĐLBTNT \Rightarrow nco2 + nH2O = 0,65
nhưng tính không ra giống kết quả ạ.Thầy và mọi cho em hỏi em sai ở chỗ nào và giải thích giùm em với ạ.em cảm ơn thầy và các bạn nhìu.
em lập được hệ phương trình này:
theo định luật bảo toàn khối lượng em tính ra khối lượng của hỗn hợp Y = (mCO2 + mH2O) - mO2 =( 11,7 + 44.0,35) - (0,65/2+ 0,35).32 = 5,5
mà khối lượng Y = khối lượng X
\Rightarrow pt : 30x + 2x = 5,5
theo ĐLBTNT \Rightarrow nco2 + nH2O = 0,65
nhưng tính không ra giống kết quả ạ.Thầy và mọi cho em hỏi em sai ở chỗ nào và giải thích giùm em với ạ.em cảm ơn thầy và các bạn nhìu.
Last edited by a moderator: