thay oi cho em hoi~bai hoá naỳ khó wa' em giải không được

T

tiensinhtk21

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hh A gồm KClO3, Ca(ClO3)2, CaCl2 và KCl năng 83,68 g .Nhiêt phân hoan toan A,thu dc chât răn B gôm CaCl2, KCl và 17,472 lit khí (đktc). Cho chât răn B tac dung voi 360ml dd K2CO3 0,5M :p(vưà đủ) thu dc kêt tuả C và dd D .Khôí lương KCl trong dd D nhiêù gâp 22/3 lan lương KCl có trong A. Tinh % khôí lương KClO3 co trong A là bao nhiêu???:D
 
P

phuongdung282

ban tinh so mol khi O2 la 0,78 tuc24,96 gam
vay khoi luong KCL va CACL2 la 83,68 - 24,96=58,72
so mol K2Co3 them vao la O,18 bang so mol CaCL2 va dc so mol KCl la 0,36 mol
Vay ban tinh dc so mol KCL sau khi nhiet phan la 0,52 mol
goi so mol KCL la x so mol KCL03 la y co X+y=0,52
tong so mol KCl trong D la 0,52 +0,36=0,88
tinh dc x=(3/25)*0,88=0,1056
tu do tinh dc KCl03
 
Last edited by a moderator:
P

phuongdung282

Vay thoi ban ah ban nen van dung pp bao toan e la ra ngay y ma chuc ban hoc tap tot do dai hoc va mot nam moi vui ve hanh phuc nha
 
Top Bottom