thầy ơi cho e hỏi bài này

H

hocmai.hoahoc

Gọi số mol H2O là x => nH = 2x. Số mol CO2 là y => nC = y
=> 2x+ 12y = 4,3 (1)
Mặt khác ta có khối lượng CO2 nhiều hơn H2O là 6,9 gam
=> 44y - 18x = 6,9 (2)
Giải hệ (1) và (2) ta được x = 0,35 mol và y = 0,3 mol
=> nX = 0,05 mol => MX = 86 => C6H14
Áp dụng định luật bảo toàn nguyên tố O => V = 10,64 lít
 
H

hoadkbp

cám ơn thầy.nhưng còn cách nào khác ko ạ.
tại đề cho kl CO2 >kl H2O.mih có thể suy ra X là ankan được ko? nếu được thì tiếp thế nào
 
Top Bottom