thầy ơi chỉ dùm em

N

nghiahiep0240

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nguyên tử X có tổng Số hạt p,n,e là 18.Liên kết hoá học trong oxit của X là:
A liên kết ion B liên kết cộng hoá trị phân cực
C liên kết cộng hoà trị không cực D liên kết cho nhận

Những nguyên tử nào sau đây có cùng hoá trị cao nhất đối với oxi :16A,15B,24D,8E
A.A,B B.A,B,D C.A,D,E D.B,E

Hạt nhân của nguyên tử X có 19 proton,nguyên tử Y có 17 proton,liên kết hoá học giữa X và Y là:
A.liên kết cộng trị không cực B.liên kết cộng hoá trị có cực
C.liên kết ion D.liên kết cho nhận

Nguyên tử X có 20 proton,nguyên tử Y có 17 proton.Công thức hợp chất hình thành từ hai nguyên tử này là:
A.X2Y,liên kết ion B.X2Y,liên kết cộng hóa trị
C.XY2,liên kết cộng hóa trị D.XY2 liên kết ion
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.hoahoc

Gợi ý làm bài:

Câu 1:
Do p+n+e =18 \Rightarrow p< 82 \Rightarrow p= phần nguyên của 18/3 = 6 \Rightarrow X là C \Rightarrow liên kết hoá học trong oxit của C là liên kết cộng hóa trị phân cực.
Câu 2:
A: [Ne] 3s^2 3p^4 \Rightarrow nhóm VI A
B: [Ne] 3s^2 3p^3 \Rightarrow nhóm V A
D: [Ar] 3d^5 4s^1 \Rightarrow nhóm VI B
E: [He] 2s^2 2p^4 \Rightarrow nhóm VI A
\Rightarrow A, D, E có cùng hóa trị cao nhất với oxi.
Câu 3:
X là K, Y là Cl \Rightarrow liên kết giữa kim loại điển hình với phi kim điển hình là liên kết ion.
Câu 4:
X là Ca, Y là Cl \Rightarrow XY2, hiệu độ âm điện = 2,16 > 1,7 \Rightarrow liên kết ion.
 
Top Bottom