thay oi bai nay lam the nao

T

thaodenxau

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bai 1
hon hop X gom 2 kim loai hoat dong X1 ; X2 co hoa tri khong doi Chia 4,04 gam X thanh 2 thanh phan bang nhau:
phan 1 tan hoan toan trong dung dich chua HCl 1 M va H2SO4 0,5 M THU DUOC 1,12 lit H2 (dktc)
phan 2 tac dung hoan toan voi dung dich HNO3 loang du va chi tao ra khi NO la san pham khu duy nhat
khoi luong hon hop muoi nitrat thu duoc o phan 2 la ???:mad::mad::mad:
 
H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
nCl-(trong muối) + 2nSO42-(trong muối) = nNO3-
nCl-(trong muối) + 2nSO42-(trong muối) = nH+pư = 2nH2 = 0,05 mol
m muối NO3- = 2,02 + 62*0,05 = 5,12 g.
 
H

hocmai.hoahoc

phan 1 tan hoan toan trong dung dich chua HCl 1 M va H2SO4 0,5 M thu duoc 1,12 lit H2 (dktc)
Áp dụng ĐLBT nguyên tố H: nH+pư = 2nH2 = 0,1 mol
mà nH+ pư = nCl-(trong muối) + 2nSO42-(trong muối)
phan 2 tac dung hoan toan voi dung dich HNO3 loang du va chi tao ra khi NO la san pham khu duy nhat
Áp dụng ĐLBT điện tích: nCl-(trong muối) + 2nSO42-(trong muối) = nNO3- = 0,1 mol
=> m muối NO3- =mX + mNO3- = 2,02 + 62*0,1 =8,22 g.
 
Top Bottom