Thầy ơi bài này có cách giải nhanh không ạ?

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn m(g)hh X gồm FeS2 và Cu2S trong H2SO4d nóng dư thu 4,48L SO2
(đkc) .Nếu hòa tan hoàn toàn m(g) hh X trên trong HNO3 đ nóng dư thu ddY .Lấy ½ dd Y cho td với dd BaCL2 dư thu 5,825g kết tủa .Giá trị m=?
A. 4g B. 4,935g C. 5,394g D. 3,594g

 
T

thuyvan1708

Bài mình giải thế này ko biết bạn thấy đc chưa?
Gọi số mol FeS2 là x số mol Cu2S là y ta có
15x+10y=0,4 (Số mol cho nhận thí nghiệm 1)
2x+y=0,05 (Bảo toàn mol nguyên tố thí nghiệm 2)
x=0,02
y=0,01
Vậy m=4 đáp án A
 
Top Bottom