Thầy ơi bài này có cách giải nhanh không ạ?

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trộn 2 thể tích bằng nhau của các dung dịch AgNO3 0,44M và Pb(NO3) 2 0,36M được dung dịch X .Thêm 0,828 gam bột Al vào 100ml dung dịch X được m gam rắn Y.Giá trị của m là :A. 0,486g B. 4,86g C. 6,408g D. 0,648g
Hòa tan hoàn toàn 17,4 gam hỗn hợp 3 kim loại Al,Fe,Mg trong dung dịch HCl thấy thoát ra 13,44 lít khí, nếu cho 34,8 gam hỗn hợp trên tác dụng với dung dịch CuSO4 dư lọc lấy toàn bộ chất rắn thu được sau phản ứng tác dụng với dung dịch HNO3 nóng dư thu được V lít khí NO2(đktc)Giá trị V là
A. 11,2lit B. 22,4lit C. 53,76lit D. 26,88lit

X là 1sp hữu cơ của pứ este hóa giữa glixerol và 2 axit: panmitic và stearic.Hóa hơi 29,8 gam X thu được thể tích bằng thể tích của 1,4g khí N2 ở cùng đk.Tổng số nguyên tử C trong phân tử X là:
7 35 54 52
 
H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
1/Tính m dựa vào khối lượng Ag, Pb và Al dư(nếu có) theo phương trình phản ứng.
Al + 3Ag+ == > Al3+ + 3Ag
2Al +3Pb == > 2Al3+ + 3Pb
2/
Gọi số mol Al, Fe, Mg lần lượt là x, y, z ta có: ne Kl nhường(trong 17,4 g hh) = 3x + 2y + 2z=2nH2 = 0,6 mol => ne Kl nhường(trong 34,8 g hh)= 1,2 mol
=>ne nhận = 2nCu = ne Kl nhường(trong 34,8 g hh)= 1,2 mol=>nCu= 0,6 mol.
Ta lại có : 2nCu=nNO2 => V = 1,2*22,4 = 26,88 l (dktc)
3/
Tính nX dựa vào nN2 => MX =>Số nguyên tử C
 
Top Bottom