thay ngoc va cac ban giup minh voi

L

lovekudoshinichi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1...Cho hỗn hợp X gồm Mg, Al, Zn vào 400 ml dung dịch Fe(NO3)2 0,5M và Cu(NO3)2 0,8M thu được 29,44 gam chất rắn Y. Nếu hòa tan hoàn toàn chất rắn Y trong dung dịch H2SO4 đặc, nóng dư thu V lít khí SO2 (đktc). Giá trị của V là:

A. 12,992.
B. 10,304.
C. 12,544.
D. 13,440.
2....Cho 22,6 gam hỗn hợp X gồm hai axit cacboxylic no, đơn chức tác dụng vừa đủ với 80 gam dung dịch NaOH 20%. Nếu đốt cháy hoàn toàn lượng X trên rồi cho toàn bộ sản phẩm cháy qua 200 ml dung dịch Ca(OH)2 3,5M (d = 1,1 g/ml) thì khối lượng dung dịch thu được sau phản ứng là :
Chọn câu trả lời đúng:

A. 193,4 gam.
B. 220 gam.
C. 263,4 gam.
D. 163,4 gam.
3...Cho anken X tác dụng vừa đủ với dung dịch KMnO4 15,0% thu được kết tủa và dung dịch có chứa ancol đa chức Y nồng độ 12,72%. Anken X là:
 
L

lovekudoshinichi

cau 3

dap an cau 3 la c3 va c4 fai ko nhj??...........................................................................
 
C

chipi_v

1...Cho hỗn hợp X gồm Mg, Al, Zn vào 400 ml dung dịch Fe(NO3)2 0,5M và Cu(NO3)2 0,8M thu được 29,44 gam chất rắn Y. Nếu hòa tan hoàn toàn chất rắn Y trong dung dịch H2SO4 đặc, nóng dư thu V lít khí SO2 (đktc). Giá trị của V là:

A. 12,992.
B. 10,304.
C. 12,544.
D. 13,440.
2....Cho 22,6 gam hỗn hợp X gồm hai axit cacboxylic no, đơn chức tác dụng vừa đủ với 80 gam dung dịch NaOH 20%. Nếu đốt cháy hoàn toàn lượng X trên rồi cho toàn bộ sản phẩm cháy qua 200 ml dung dịch Ca(OH)2 3,5M (d = 1,1 g/ml) thì khối lượng dung dịch thu được sau phản ứng là :
Chọn câu trả lời đúng:

A. 193,4 gam.
B. 220 gam.
C. 263,4 gam.
D. 163,4 gam.
3...Cho anken X tác dụng vừa đủ với dung dịch KMnO4 15,0% thu được kết tủa và dung dịch có chứa ancol đa chức Y nồng độ 12,72%. Anken X là:
Câu 1
Số mol Fe 0,2 mol. Số mol Cu 0,32 mol vậy nên Mg Al Zn thiếu [TEX] Fe^{2+} ; Cu^{2+} [/TEX] dư vậy ta suy ra theo dãy điện hóa. Cu nhận e trc tạo thành 20,48g
Sau đó đến Fe
m Fe = 29,44 - 20,48g = 8,96g = 0,16 mol
Vậy nên ta suy ra số mol e nhường của Fe và Cu là ; 0,16.3 + 0,32.2 = 1,12 mol
Suy ra [TEX]\frac{1,12}{2} . 22,4 = 12,544 l [/TEX]
Câu 2 Bạn tìm C trung bình là ra
Câu 3 bạn mở sách giáo khoa phần Anken ra có Pt phản ứng. Bạn xem thêm phần của Toluen nữa nhé !
 
L

lovekudoshinichi

Số mol Fe 0,2 mol. Số mol Cu 0,32 mol vậy nên Mg Al Zn thiếu dư vậy ta suy ra theo dãy điện hóa. Lam sao pit la Mg.AL ZNn thieu ban oi.mong giai dap giup minh som
 
C

chipi_v

1...Cho hỗn hợp X gồm Mg, Al, Zn vào 400 ml dung dịch Fe(NO3)2 0,5M và Cu(NO3)2 0,8M thu được 29,44 gam chất rắn Y. Nếu hòa tan hoàn toàn chất rắn Y trong dung dịch H2SO4 đặc, nóng dư thu V lít khí SO2 (đktc). Giá trị của V là:

:
Bạn chú ý thế này nhé. Mg, Al Zn thiếu khi và chỉ khi sau phản ứng mà Fe(NO3)2 và Cu(NO3)2 vẫn còn dư đúng không ? Vậy có nghĩa là khối lượng Fe và Cu tạo ra phải ít hơn khối lượng Fe và Cu có trong hai muối. Bạn dễ dàng tính đc như thế này ;
0,2 mol Fe + 0,32 mol Cu = 31,68 > 29,44
Vậy nên chứng tỏ vẫn còn Fe và Cu trong muối chưa tan ra hết. Từ đây kết luận Al Mg Zn là chưa đủ để phản ứng hết.
 
L

lovekudoshinichi

thanks pan nhieu lam. pan oi cho minh hoi them cau cuoi tim pu cua toluen lam j ban chi can biet pu cua anken la dk ma fai ko?
 
L

lovekudoshinichi

ban oi cho minh hoi them vai cau li duoc k?

....................................................................................................................................................................................
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom