thay ngoc va cac ban giup minh voi

V

vvh193

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cau 17 o bai tap tu luyen cua cau tao nguyen tu
e tim ra la FeCl3 nhung da la AlCl3
e k biet minh sai o dau ca
mong thay va cac ban chi giup
2p +n +3(2p' +n')=196 (1)
3(2p' + n') + 1=2p +n -1 +16 (2)
tu (2)\Rightarrow 6p' +3n'=2p+n+14
thay vao (1) \Rightarrow 4p+2n=182
\Leftrightarrow2p+n=91
ap dung ct \Rightarrow25.8\leqp\leq30,3
dua them vao dap an \Rightarrowp=26\RightarrowFe
 
H

hocmai.vukhacngoc

cau 17 o bai tap tu luyen cua cau tao nguyen tu
e tim ra la FeCl3 nhung da la AlCl3
e k biet minh sai o dau ca
mong thay va cac ban chi giup
2p +n +3(2p' +n')=196 (1)
3(2p' + n') + 1=2p +n -1 +16 (2)
tu (2)\Rightarrow 6p' +3n'=2p+n+14
thay vao (1) \Rightarrow 4p+2n=182
\Leftrightarrow2p+n=91
ap dung ct \Rightarrow25.8\leqp\leq30,3
dua them vao dap an \Rightarrowp=26\RightarrowFe

pt (2) của em lập nên từ dữ kiện nào vậy :) bài này có tới 4 dữ kiện, đủ để giải 4 ẩn nhé
em có thể kiểm tra ngay dữ kiện: số khối của X lớn hơn M là 8, sẽ thấy chỉ Al - 27 và Cl-35 là thỏa mãn
 
Top Bottom