Thầy Ngọc và các bạn giải thích giúp tớ bài này

B

baby_dt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

crackinh C4H10 thu được hỗn hợp gồm 5 hidrocacbon có khối lượng phân tử trung bình bằng 36,25.Hiệu suất của phản ứng crackinh là?
A.40% B.60% C.20% D.80%

thầy ơi em thấy có bạn giải bài này bằng công thức [(58/36,25)-1]*100%, đúng đáp án thầy cho ạ, liệu cách này có đúng không ạ, thầy giải thích giúp em :confused:
 
G

girlbuon10594

crackinh C4H10 thu được hỗn hợp gồm 5 hidrocacbon có khối lượng phân tử trung bình bằng 36,25.Hiệu suất của phản ứng crackinh là?
A.40% B.60% C.20% D.80%

~~> Tớ có gặp công thứ: [TEX]\frac{n_1}{n_2}=\frac{M_{tb 2}}{M_1}[/TEX]

Khi đó: [TEX]H=\frac{n_2-n_1}{n_1}.100% [/TEX]

Ở đây tớ nghĩ là lấy M luôn cũng được

[TEX]\Rightarrow H=\frac{58-36,25}{36,25}.100=60%[/TEX]
 
B

baby_dt

crackinh C4H10 thu được hỗn hợp gồm 5 hidrocacbon có khối lượng phân tử trung bình bằng 36,25.Hiệu suất của phản ứng crackinh là?
A.40% B.60% C.20% D.80%

~~> Tớ có gặp công thứ: [TEX]\frac{n_1}{n_2}=\frac{M_{tb 2}}{M_1}[/TEX]

Khi đó: [TEX]H=\frac{n_2-n_1}{n_1}.100% [/TEX]

Ở đây tớ nghĩ là lấy M luôn cũng được

[TEX]\Rightarrow H=\frac{58-36,25}{36,25}.100=60%[/TEX]
cũng có thể hợp lí đấy nhỉ?hì:D nhưng chả biết chính xác chưa?thank bạn
 
H

hocmai.vukhacngoc

:p về cách giải bài tập này cũng như công thức giải mà em đưa ra thầy có giải thích trong bài giảng Bài toán gồm toàn chất khí, em chờ tới bài giảng đó, xem xong rồi mình lại cùng nhau thảo luận tiếp nhé!
 
Top Bottom