thầy ngọc và các bạn giải giúp mình

T

tieuquykute_1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 12: Tỉ khối hơi của hỗn hợp X (gồm hai hiđrocacbon mạch hở) so với H2 là 11,25. Dẫn 1,792 lít X
(đktc) đi thật chậm qua bình đựng dung dịch brom dư, sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thấy khối lượng
bình tăng 0,84 gam. X phải chứa hiđrocacbon nào dưới đây:
A. Propin B. Propan C. Propen D. Propađien
 
N

namnguyen_94

..

Ta có: M(tb) = 22,5 --> trong X có CH4
+ n(hh) = 0,08 mol ; mCH4 = 0,08.22,5 - 0,84 = 0,96 gam
--> nCH4 = 0,06 mol --> n(A) = 0,02 mol
--> M(A) = 0,84/0,02 = 42
--> A là C3H6 --> propen
 
Top Bottom