thầy ngọc ơi giúp em với

T

truongtantai_1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn a gam FeS trong O2 dư, thu được khí SO2. Trộn SO2 với một lượng O2 rồi nung
hỗn hợp có xúc tác V2O5 được hỗn hợp khí X. Cho X vào dung dịch nước brom, thấy phản ứng vừa hết với
0,08 mol Br2 và thu được dung dịchY. Cho Y tác dụng với dung dịch NaOH để trung hòa hết lượng axit có
trong Y cần 0,8 mol NaOH. Giá trị của a là:
A. 24,64 gam B. 25,52 gam C. 26,25 gam D. 28,16 gam
giải kĩ giúp em với nha
 
R

redtwilight_56

Đốt cháy hoàn toàn a gam FeS trong O2 dư, thu được khí SO2. Trộn SO2 với một lượng O2 rồi nung
hỗn hợp có xúc tác V2O5 được hỗn hợp khí X. Cho X vào dung dịch nước brom, thấy phản ứng vừa hết với
0,08 mol Br2 và thu được dung dịchY. Cho Y tác dụng với dung dịch NaOH để trung hòa hết lượng axit có
trong Y cần 0,8 mol NaOH. Giá trị của a là:
A. 24,64 gam B. 25,52 gam C. 26,25 gam D. 28,16 gam
giải kĩ giúp em với nha


khi SO2 tác dụng với O2 tạo ra SO3. cho tác dụng với Br2.
ta có: SO2 + Br2 + 2H20 ==> 2HBr + H2S04
ta có số mol khí SO2 dư sau pư tạo khí S03=số mol Br2=0.08 MOl
số mol của 2 axit lần lượt là HBr=0.16 và H2S04=0.08
lượng axit này tác dụng với NaOH thì lượng NaOh cần dùng là 0.16+0.08*2=0.32
NaOH dư= 0.8-0.32=0.48 mol
vậy rõ ràng còn 1 lượng axit nữa. Chính là của H2S04
S03 + H20 ==> H2S04
2NaOh + H2S04 ==> Na2S04 + H20
vậy ta có số mol H2S04 là 0.48/2=0.24 ==> S03=0.24 mol
theo bảo toàn nguyên tố lưu huỳnh ta có:
số mol FeS=số mol S = 0.24+0.08=0.32 mol
vậy a=0.32*88=28.16 gam
 
Top Bottom