thầy ngọc ơi cho em hỏi câu này tí

T

truongtantai_1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho a gam hỗn hợp A gồm các oxit FeO, CuO, Fe2O3 có số mol bằng nhau tác dụng hoàn toàn với
250 ml dung dịch HNO3 vừa đủ thu được dung dịch B và 3,136 lít (đktc) hỗn hợp khí C gồm NO2 và NO
có tỷ khối so với hiđro là 20,143. Giá trị của a là:
A. 74,88 gam B. 52,35 gam C. 61,79 gam D. 72,35 gam
 
T

tieuphong_1802

Để tớ giải giúp bạn
Từ dữ kiện bài toán ta có nNO2=0,09 mol ;nNO= 0,05 mol
=> số mol e hh khí nhận = 0,09+0,05.3=0,24 mol
trong hỗn hợp ban đầu chỉ có FeO là còn có khả năng cho e lên Fe 3+ => nFeO=n e trao đổi = 0,24 mol
=> a= 0,24.(72+80+160)=74,88g
 
Top Bottom