Thầy Ngọc,hay hocmai.hoahoc giúp em với!!!

H

hacker119

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các thầy cô giải chi tiết hộ em bài này khó quá hix
Hoà tan hoàn toàn 91,6 g 3 kim loại A,B,C vào HNO3 đặc nguội dư.Thu được 54g kim loại C,khí màu nâu D và dung dịch E.
Cho toàn bộ khí D hấp thụ vào dd KOH dư được hỗn hợp muối (KNO3;KNO2).Cô cạn dung dịch rồi nhiệt phân hỗn hợp ta thu được 3,92 (l) khí không màu
Lượng kim loại C tác dụng với 67,2 (l)khí Cl.Nhúng thanh kim loại B vào dd E.Sau khi đã loại hết axit HNO3 dư cho phản ứng đến khi dd còn muối duy nhất thì lấy ra rồi cho tiếp thanh C vào để phản ứng xong.Thanh C tăng 16,1g.Tìm CT của 3 kim loại biết nA=80%nB;A hoá trị 1,B hoá trị 2 và phản ứng không sinh ra NH4NO3 <các khí ở đktc>
 
L

longthientoan07

mình tìm ra là Ag, Cu, Al=)) bạn đưa bài dài quá! lần sau đưa bài ngăn thui nha!hi
 
H

hocmai.hoahoc

Áp dụng bảo toàn e ta có: n*nC = 2nCl2 => nC = 6/n
=> MC = 9n => Chỉ có n= 3, MC = 27: Al thỏa mãn
2KOH + 2NO2 ==> KNO3 + KNO2 + H2O
0,7--------0,7----------0,35 mol
KNO3 == > KNO2 + 1/2O2
0,35----------------------0,175 mol
Áp dụng bảo toàn e ta có: nA + 2nB = nNO2 = 0,7 mol
=>nB = 0,25 mol, nA = 0,2 mol ( nA = 80%nB)
Dung dịch E có 0,2 mol A+ và 0,25 mol B2+
Khi nhúng thanh kim loại B vào dd E
B + 2A+ == > B2+ + 2A
0,1—0,2-------0,1 mol
=> Dung dịch sau phản ứng có : 0,35 mol B2+
2Al + 3B2+ == > 2Al3+ + 3B
mC tăng = MB*0,35 – 27*0,35*2/3 = 16,1 => MB = 64 : Cu
mA + mB = 91,6 – 54 = 37,6 gam.
=>MA*0,2 + MB*0,25 = 37,6
=>MA = 108 : Ag
 
Top Bottom