thay ngoc giup em

T

theways

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 35: Hoà tan hoàn toàn hỗn hợp đồng kim loại và đồng (II) oxit vào trong dung dịch HNO3 đậm đặc, thu được 0,224 lít khí ( ở 00C và áp suất 2 atm). Nếu lấy 7,2 gam hỗn hợp đó khử bằng H2 thu được 0,9 gam nước. Khối lượng của hỗn hợp tan trong dung dịch HNO3 là
A. 1,44 gam. B. 7,20 gam. C. 2,88 gam. D. 5,28 gam.

Câu 45: Từ quặng ZnCO3.ZnS, người ta có thể điều chế được kim loại Zn theo một số phản ứng trong các phản ứng cho dưới đây:
(1) ZnCO3.ZnS + 3/2O2 2ZnO + CO2 + SO2
(2) ZnO + CO Zn + CO2
(3) ZnO + H2SO4 ZnSO4 + H2O
(4) ZnSO4 + H2O Zn + 1/2O2 + H2SO4
Phản ứng không được dùng trong quá trình điều chế Zn là
(1) . B. (2) . C. (3). D. (4).
 
H

hiepgia0493

2 bài này dễ mà bạn
Câu 2: da B
pu số 2 không xảy ra, do CO, H2 chỉ khử dc các oxit của các KL sau Al mà thôi, còn từ Al về trước không khử đươc
Câu 1
ở pu đầu: chỉ có Cu pu--------------> khí NO2=0,02mol=> nCu=0,01. (do HNO3d)
o pu sau: chỉ có CuO pu.
nCuO=nH2O=0,05 mol=> mCuO=4g=>mCu=7,2-4=3,2g=>nCu=0,05mol
Nhu vay, nCuO=nCu=0,05mol
tức là, dù hh có là bao nhiêu gam, thì nCuO luôn bằng nCu
nguoi ta hỏi khối lương của CuO va Cu o pu đầu
mà pu dau co nCu=0,01 nên nCuO=0,01 luôn
suy ra m=1,44g
 
Top Bottom