thầy Ngọc giúp em

N

ngobaochauvodich

mình giúp bạn nhé

Câu 4:
Trong pứ hidro hóa andehit đơn có
Hh hai ancol có khối lượng lớn hơn khối lượng M là 1g => 2. mol hh M =1
=>MOL hh M =1:2=0,5 mol
Số C trung bình =(30,8:44):0,5=1,4=>hh có HCHO a mol và CH3CHO b mol
Ta có :a+b=0,5
Mol CO2=a.1+b.2=0,7
=>a=0,3 và b= 0,2
=>%X=(30.0,3) : (30.0,3+44.0,2)=50,56%

Câu 18:C2H4 + ½ O2 => CH3CHO
CH3CHO+ HCN =>CH3CH(OH)CN

H=(7,1:71) : (4,48:22,4)=0,5=50%=> ĐÁP ÁN A
 
Last edited by a moderator:
K

kienthuc.

Mến chào bạn!

Câu 4.
Khối lượng trên lệch là khối lượng của [TEX]H_2[/TEX] cộng vào để tạo Ancol đó bạn ạ.
Ta có [TEX]nH_2=nM[/TEX]=0,5 mol.
[TEX]nCO_2[/TEX]=0,7.
=> Số C = 1,4. Vậy hai Anđehit đó là [TEX]HCHO[/TEX](X) và [TEX]CH_3CHO[/TEX](Y).
Từ số C trung bình và tổng số mol của chúng ta dùng phương pháp đường chéo => nX=0,3; nY=0,2.
=>%m = 50,56%.
Câu A.
 
K

kienthuc.

Câu 18.
Oxi hóa [TEX]C_2H_4[/TEX] xt thích hợp ta sẽ thu được [TEX]CH_3CHO[/TEX].
Khi pứ với [TEX]HCN[/TEX] sẽ cho tỉ lệ 1:1.
Ta có [TEX]nCH_3CHO=nC_2H_4[/TEX]=0,2 mol nếu H là 100% thì khối lượng của [TEX]CH_3CH(CN)OH[/TEX] sẽ là 14,2 g. Nhưng theo đề chỉ có 7,1 g => H = 50%.
Mến chào bạn!
 
Top Bottom