thầy Ngọc giúp em

H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
5.
nSO42- = nBaSO4 = 0,1 mol
nNH4+ = nNH3 = 0,3 mol
Áp dụng ĐLBT điện tích: nNO3- = nNH4+ - 2nSO42- = 0,1 mol
=> Nồng độ mol/lít của (NH4)2SO4 và NH4NO3 trong dung dịch X lần lượt là :
8.
Ta thấy đáp án C, D giống nhau về dữ kiện, chỉ khác nhau về khối lượng kết tủa => 1 trong 2 đáp án đó chắc chắn có 1 đáp án sai.
Dễ dàng kiểm tra được đáp án C đúng => Đáp án sai là đáp án D
16.
nPO43- = 3nCa3(PO4)2
mK+ + mNa+ + mPO43- = 37,6
nK+ + nNa+ = 3nPO43-
17.
Chia dung dịch X thành hai phần bằng nhau:
nNH4+(X) = 2nNH3 = 0,06 mol
nFe3+(X) = 2nFe(OH)3= 0,02 mol
nSO42-(X) = 2nBaSO4=0,04 mol
nNH4+(X) + 3nFe3+ (X)= nCl- (X)+ 2nSO42-(X) => nCl- (X)= 0,04 mol
mX = mFe3+ + mNH4+ + mSO42- + mCl- = 7,46 gam
18.
Chia dung dịch G chứa các ion Mg2+, SO42-, NH4+, Cl- thành hai phần bằng nhau:
nMg2+(G) = 2nMg(OH)2
nNH4+(G) = 2nNH3
nSO42-(G) = 2nBaSO4
2nMg2+ + nNH4+ = 2nSO42- + nCl-
 
L

letrinh2010

Hướng dẫn
5.
nSO42- = nBaSO4 = 0,1 mol
nNH4+ = nNH3 = 0,3 mol
Áp dụng ĐLBT điện tích: nNO3- = nNH4+ - 2nSO42- = 0,1 mol
=> Nồng độ mol/lít của (NH4)2SO4 và NH4NO3 trong dung dịch X lần lượt là :
8.
Ta thấy đáp án C, D giống nhau về dữ kiện, chỉ khác nhau về khối lượng kết tủa => 1 trong 2 đáp án đó chắc chắn có 1 đáp án sai.
Dễ dàng kiểm tra được đáp án C đúng => Đáp án sai là đáp án D
16.
nPO43- = 3nCa3(PO4)2
mK+ + mNa+ + mPO43- = 37,6
nK+ + nNa+ = 3nPO43-
17.
Chia dung dịch X thành hai phần bằng nhau:
nNH4+(X) = 2nNH3 = 0,06 mol
nFe3+(X) = 2nFe(OH)3= 0,02 mol
nSO42-(X) = 2nBaSO4=0,04 mol
nNH4+(X) + 3nFe3+ (X)= nCl- (X)+ 2nSO42-(X) => nCl- (X)= 0,04 mol
mX = mFe3+ + mNH4+ + mSO42- + mCl- = 7,46 gam
18.
Chia dung dịch G chứa các ion Mg2+, SO42-, NH4+, Cl- thành hai phần bằng nhau:
nMg2+(G) = 2nMg(OH)2
nNH4+(G) = 2nNH3
nSO42-(G) = 2nBaSO4
2nMg2+ + nNH4+ = 2nSO42- + nCl-
ở câu 8 đáp án phải là D mới đúng mà
cho em hỏi 1 câu
 
Top Bottom