thầy Ngọc giúp em với

V

vohuyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp A gồm 2 hiđrocacbon đồng đẳng liên tiếp. Đốt cháy hoàn toàn 2,24 lít hỗn hợp A cần dùng 6,496 lít O2. Hấp thụ sản phẩm cháy vào bình đựng dung dịch NaOH dư thì khối lượng bình tăng 11,72 gam. Biết các thể tích khí đều đo ở đktc. Phần trăm thế tích mỗi khí trong hỗn hợp A là: A. 30%; 70% B. 40%; 60% C. 50%; 50% D. 80%; 20%
 
T

tieuphong_1802

Gọi x,y là số mol CO2 và H2O tạo ra,ta có 2 pt là
Bảo toàn O:nCO2+nH2O/2=nO2 và pt khối lượng cho mCO2 + mH2O =11,72
từ đó tìm ra x=0,16mol y=0,26mol
=> HC đó là ankan có số C trung bình là o,16/0,1=1,6 => CH4 và C2H6
Từ đó bạn tự tính tiếp nhé,chúc bạn học tốt :)
 
Top Bottom