thầy ngọc giúp em bài này bằng pp khoảng giá trị

T

tieuquykute_1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

chia 7,8g hỗn hợp X gồm Mg và Al thành 2 phần bằng nhau
P1 :hòa tan vào 250ml dd HCl aM,sau khi pư kết thúc cô cạn dd thu được 12,775g chất rắn khan
P2 :Hòa tan hoàn toàn vào 500ml dd HCl aM,au khi pư kết thúc cô cạn dd thu được 18,1g chất rắn khan.
Tìm a
 
H

hocmai.vukhacngoc

thầy gợi ý cho em nhé: ở phần I, HCl thiếu và phản ứng hết, ở phần II, HCl dư, kim loại tan hết. Em thử giải lại xem :)
 
N

ngochoanhqt

Chào bạn...

không nhât thiết là phải chia khoảng.....
Như thầy Ngọc đã nói, TN1 HCl Thiếu. TN2 HCl dư ==> ở TN1 từ có KL chất răn = m kl + m Cl- (tạo muôi) ==> m Cl =8,875 ==> n Cl = nHCl = 0,25 mol ==> a = 1M/
Chúc bạn học tốt!
 
T

tieuquykute_1994

không nhât thiết là phải chia khoảng.....
Như thầy Ngọc đã nói, TN1 HCl Thiếu. TN2 HCl dư ==> ở TN1 từ có KL chất răn = m kl + m Cl- (tạo muôi) ==> m Cl =8,875 ==> n Cl = nHCl = 0,25 mol ==> a = 1M/
Chúc bạn học tốt!
mình k hiểu lắm.ban lấy mCl ở dau thế?bạn có thể giải kĩ hơn dk k?bài này có thể giải theo pp khoảng giá trị k?
 
N

ngochoanhqt

mình k hiểu lắm.ban lấy mCl ở dau thế?bạn có thể giải kĩ hơn dk k?bài này có thể giải theo pp khoảng giá trị k?

Như mình nói: m (rắn)= m kl + m Cl (tạo muối) <=> 12,775= 7.8/2 + m Cl== > mCl =.....
n Cl = n HCl.
Bài này về tính toán thì mức độ tư duy và pp giải ko có gi cao xa...cái khó ở đây là ai học được và nắm chác ly thuyết thì làm được. Bạn xem đó là gì nhé, thử nghỉ xem?
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom