Thầy Ngọc giải giúp em

V

vnbot99

thôi để mình giúp chứ thầy ngọc bận lắm hjhj:p
Câu 15
+Đốt 1.68l tạo 2.8l -> số ntử C trung bình là n=2.8/1.68=1.67
vậy phải có 1 chất có 1 C-> đó là CH4
+Ban đầu có 1.68l sau khi pứ chỉ dư 1.12l -> có 0.48/22.4 =0.025 (mol )khí tác dụng
mà n(Br)=4/160=0.025
-> chất còn lại có 1 lk pi(A hoặc C) đúng . Sau đó dùng đường chéo ngược -> C đúng
Hoặc cách này nhé khi đốt 1.68l thì trong đó có 1.12l CH4->tạo 1.12l CO2
còn lại 2.8-1.12=1.68l(0.075)CO2 do chất thứ 2 sinh ra. mà Chất này có 0.025mol-> n=3->C

Bài 24: CnH2nO+H2->CnH(2n+2)O
sau pứ có m+1 gam-> số mol hidro tham gia pứ là 0.5 mol
từ số mol Andehit=số mol H2 pứ=0.5 mol
đốt hh X
Số mol oxi là 0.8

CnH2nO+(1.5n+0.5)O2->......
lập tỉ 0.5=0.8/(1.5n+0.5)=> n=1.4
=> M hốn hợp =14*1.4+16=35.6=> m=0.5*35.6=17.8g ok nhé:D
 
Top Bottom