thay ngoc cho em hoi bai toan dien phan

T

theways

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hon hop 0,093 mol Fe va 0,005 mol Cu tac dung voi dung dich chua 0.325 mol HNO3 thu duoc dung dich Y va khi NO. Tien hanh dien phan dung dich Y voi dien cuc tro, cuong do dong dien I= 3,6345 A trong thoi gian t giay thay khoi luong catot tang 0,88 g (gia thiet kim loai sinh ra bam het vao catot ). Gia tri cua t la

A.1252 B.797 C.2337 D.2602

Câu 1: Cho hỗn hợp X gồm 2 chất rắn FeCO3 và FeS2. Cho X cùng một lượng O2 vào bình kín có thể tích V lít. Đốt nóng bình cho phản ứng xảy ra (giả thiết khả năng phản ứng của 2 muối là nhau nhau, sản phẩm phản ứng là Fe2O3), sau phản ứng đưa về điều kiện ban đầu thu được chất rắn Y và hỗn hợp Z, áp suất trong bình lúc này là P. Để hoà tan hết rắn Y cần 200 ml dung dịch HCl 0,3M, thu được khí M và sản phẩm E còn lại, nếu đưa M vào bình kín V lít cùng điều kiện với Z thì áp suất trong bình là . Thêm NaOH dư vào sản phẩm E được rắn F, lọc lấy F và làm khô ngoài không khí cân được 3,85 gam.Phần trăm khối lượng muối FeCO3 trong hỗn hợp ban đầu là:
A. 42,03% B. 50,06%
C. 40,10% D. 45,45%
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.hoahoc

Gợi ý làm bài:

Câu 1:
Em xem lại đề vì dung dịch phải chứa 0.352 mol HNO3 .
Các phản ứng xảy ra theo thứ tự:
3Cu + 8 HNO3 => 3 Cu(NO3)2 + 2 NO + 4 H2O.
Fe + 4 HNO3 => Fe(NO3)3 + NO + 2 H2O.
Fe + 2 Fe3+ => 3 Fe2+.
=> Dung dịch Y: Cu2+ 0,005 mol; Fe3+ : 0,068 mol; Fe2+ 0,025 mol.
Catot xảy ra các phản ứng trao đổi e:
Cu2+ + 2e => Cu.
Fe3+ + e => Fe2+.
Fe2+ + 2e => Fe.
Khối lượng kim loại = 0,88 g => n Cu = 0,005 mol; n Fe = 0,01 mol.
=> Tổng số mol e trao đổi = 0,005*2 + 0,068 + 0,01*2 = 0,098 mol.
Áp dụng ne = It/F => t = 2602 s.
Câu 2:
Em xem lại đề bài " nếu đưa M vào bình kín V lít cùng điều kiện với Z thì áp suất trong bình là ?"
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom