Thầy Ngọc-Bài Khoảng giá trị: giúp em với

T

truonghagiang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ở ví dụ 5: Trong bài giảng Phương pháp Khoảng giá trị ở cách 2:

Em vẫn chưa hiểu dc tại sao:
P2: Cho toàn bộ hh Na,Mg,Cu + HCl dư -->0.4 mol H2 và 12.8g crắn
mhh (Na,Mg) nhỏ nhất khi toàn bộ hh này là Mg
mhh (Na,Mg) lớn nhất khi toàn bộ hh này là Na

Thầy giúp em giải thích rõ:
Mà P2 + HCl dư vậy Na,Mg phải hết chứ
 
G

girlbuon10594

Ở ví dụ 5: Trong bài giảng Phương pháp Khoảng giá trị ở cách 2:

Em vẫn chưa hiểu dc tại sao:
P2: Cho toàn bộ hh Na,Mg,Cu + HCl dư -->0.4 mol H2 và 12.8g crắn
mhh (Na,Mg) nhỏ nhất khi toàn bộ hh này là Mg
mhh (Na,Mg) lớn nhất khi toàn bộ hh này là Na

Thầy giúp em giải thích rõ:
Mà P2 + HCl dư vậy Na,Mg phải hết chứ

~~> Tớ không tham gia khóa học của th Ngọc, nhưng theo tớ là

Nếu hỗn hợp chỉ toàn là Mg \Rightarrow [TEX]n_{Mg}=n_{H_2}[/TEX] \Rightarrow [TEX]m_{hh}=m_{Mg}=0,4.24=9,6 g[/TEX]

Nếu hỗn hợp chỉ toàn Na \Rightarrow [TEX]n_{Na}=2.n_{H_2}=0,8 mol[/TEX] \Rightarrow [TEX]m_{hh}=m_{Na}=0,8.23=18,4 g[/TEX]

Chắc ý của th Ngọc là vậy đó
 
Top Bottom