thầy lê bá trần phương ơi giải giúp em câu này với

T

truongtantai_1994

Attachments

  • cangiup.doc
    19.5 KB · Đọc: 0
N

namhv

picture.php
 
T

truongtantai_1994

bạn cố gắng giúp mình tí nữa được không mình tính ra e^2/2+ln2/2-1/2 đúng ko bạn
 
T

truongtantai_1994

ủa đáp án phải làe^2/2+ln2/2-1/2 chứ coi giúp mình coi đáp án này chứ các bạn
 
H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Hocmai.toanhoc giúp em bài này nhé!
[TEX]I=\int_{1}^{e}\frac{x^2+lnx+x^2.ln^2x}{x(ln^2x+1)}dx[/TEX]
[TEX]= \int_{1}^{e}(\frac{x^2(1+ln^2x)}{x(ln^2x+1)}+\int_{1}^{e}\frac{lnx}{x(ln^2x+1)})dx= \int_{1}^{e}xdx+\int_{1}^{e}\frac{lnx}{x(ln^2x+1)}dx=I_1+I_2[/TEX]
Tính: [TEX]I_1= \int_{1}^{e}xdx =\frac{e^2-1}{2}[/TEX]
[TEX]I_2=\int_{1}^{e}\frac{lnx}{x(ln^2x+1)}dx[/TEX]
Đặt: [TEX]lnx= t \Rightarrow \frac{dx}{x}=dt[/TEX]
Đổi cận: [TEX]x=1\Rightarrow t= 0; x = e \Rightarrow t =1[/TEX]
[TEX]\Rightarrow I_2=\int_{0}^{1}\frac{t}{1+t^2}dt = \int_{0}^{1}\frac{1}{2}\frac{d(t^2+1)}{1+t^2} = \frac{1}{2}ln|1+t^2| = \frac{1}{2}ln2[/TEX]
Đáp số: [TEX]I=I_1+I_2 = \frac{e^2}{2}+\frac{1}{2}ln2-\frac{1}{2}[/TEX]
 
Top Bottom