Thầy Lê Bá Trần Phương ơi, em có một thắc mắc

K

kisskiss94

Last edited by a moderator:
H

hocmai.toanhoc

V

vvh193

thầy ơi, câu 3 trong bài ( PT mũ cơ bản) thầy lê bá trần phương em giải đến chỗ : x^3( 3^x - 9)= 3x(3^x - 9)
tại sao không phải rút gọn giữa x^3 của VT với x của vế phải ạ. em giải theo kiểu đó mà thiếu nghiệm. em mong thầy hồi đáp sớm ạ.
 
H

hocmai.toanhoc

thầy ơi, câu 3 trong bài ( PT mũ cơ bản) thầy lê bá trần phương em giải đến chỗ : x^3( 3^x - 9)= 3x(3^x - 9)
tại sao không phải rút gọn giữa x^3 của VT với x của vế phải ạ. em giải theo kiểu đó mà thiếu nghiệm. em mong thầy hồi đáp sớm ạ.

Chào em!
Em cần chú ý dạng A = B phải chuyển về dạng A - B = 0, sau đó đặt chung. Chú ý không được rút gọn vì rút gọn sẽ mất đi nghiệm.
 
Top Bottom