thầy Lê Bá Trần Phương cho em xin hỏi câu lượng giác môn toán khối B năm 2013

H

hongdangnguyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 2) lượng giác đáp án của bộ ra là :
x= -pi/6 + k2pi/3 và x= -pi/14 + k2pi/7

Nhưng em làm ra đáp án là
x= -pi/6 +k2pi/3 và x= 3pi/14+ k2pi/7

Vậy đáp án của em có sai không thầy ? em có được trọn điểm câu lượng giác không hả Thầy ? em xin cám ơn thầy ạ !
 
H

hocmai.toanhoc

Câu 2) lượng giác đáp án của bộ ra là :
x= -pi/6 + k2pi/3 và x= -pi/14 + k2pi/7

Nhưng em làm ra đáp án là
x= -pi/6 +k2pi/3 và x= 3pi/14+ k2pi/7

Vậy đáp án của em có sai không thầy ? em có được trọn điểm câu lượng giác không hả Thầy ? em xin cám ơn thầy ạ !

Chào em!
Hai đáp án này giống nhau.
Bộ giải theo phương trình cos = cos, em em giải theo sin = sin.
Khi biểu diễn trên vòng tròn lượng giác thì vẫn là học nghiệm của nhau
Nên kết quả vẫn đúng.
 
Top Bottom