Thầy làm hộ em bài tập về dao động cơ

  • Thread starter khaccuong201292
  • Ngày gửi
  • Replies 13
  • Views 1,175

K

khaccuong201292

H

hocmai.vatli

picture.php
 
K

khaccuong201292

Thầy ơi! em vẫn chưa hiểu rõ vấn đề lắm. Thầy có thể làm them cho em một bài nữa ko? Đề bài là
MỘt vật dao động điều hòa với pt x=10sin([TEX]\pi[/TEX]t/2+[TEX]\pi[/TEX]/6)cm thời gian ngắn nhất từ lúc vật bắt đầu dao động đến lúc vật qua vị trí có li độ -5[TEX]sqrt(3)[/TEX]cm lần thứ 3 theo chiều dương là bao nhiêu?
Mong thầy có thể giải kĩ giúp em phần liên quan đến lần thứ 3 theo chiều dương :D Em xin cảm ơn!
 
M

muona3

mình nghĩ t=(5*pi)/8.bạn có thể giải nhanh bài này bằng cách vẽ hình tròn ra.
 
M

muona3

chết ! lộn rùi:đáp án bài này là:t=5 và bạn có thể vẽ đường tròn để giải nhanh bài này!
 
L

luckylucke_317

giúp em bài nay thầy ơi!
1) một khối trụ đồng chất có khối lượng M,bán kính R.Khối trụ lăn không ma sát từ trạng thái nghỉ trên mạt phảng nghiêng góc anpha=30' so với mạt phảng ngang.Mômen quàn tính của khối trụ là Mr^2/2.Tính vận tôc khối tâm khi khối trụ di chuyển quảng đường s=5,4 m
2)Một con lắc có chiều dài L=0,992(m),quả cầu nhỏ có khối lượng m=25,g=9,8.,biên đọ góc anpha=4 đọ trong môi trường có lực cản tác dụng .Biết con lắc chỉ dd được với T=50(s) thì ngừng hẳn .xác định độ hao hụt cơ năng.
trung bình sau 1 chu kì
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.vatli

Bài 2 của bạn xem lại, vì độ hao hụt cơ năng trong một chu kỳ ah
Mà thông thường độ giảm cơ năng trong mỗi chu kỳ là không như nhau
 
K

khaccuong201292

thầy ơi cái bài tính thời gian của vật ở trên đó. có một chỗ em ko hiểu ý của thầy làm. Em nghĩ là delta(t) phai là vị trí từ C->M chứ thầy. Với lại cái đoạn tại sao trong một chu kì vật chỉ đi qua vị trí -5[TEX]sqrt(3)[/TEX] có một lần thui mà sao ko phải là 2 lần.Mong thầy giải đáp giúp em. Và nếu với cái đề trên thay vật chuyển động qua vi trí x=-5[TEX]sqrt(3)[/TEX] lần thứ 2010 thì thời gian chuyển động của vật sẽ được tính như thế nào ạ?
 
H

hocmai.vatli

Nói chung đề thi ra đúng tinh thần của sách giáo khoa, anh nghĩ em nên học chắc thì hơn. Dạng dao động tắt dần cũng khó ra với dạng tính độ giảm năng lượng hoặc ra cũng không khó. Còn sóng cơ thì ra đề như trong SGK mình đã học.
 
K

khaccuong201292

Thầy vật lý ơi! bài tập vè dạng tính thời gian giúp em với

thầy ơi cái bài tính thời gian của vật ở trên đó. có một chỗ em ko hiểu ý của thầy làm. Em nghĩ là delta(t) phai là vị trí từ C->M chứ thầy. Với lại cái đoạn tại sao trong một chu kì vật chỉ đi qua vị trí -5[TEX]sqrt(3)[/TEX] có một lần thui mà sao ko phải là 2 lần.Mong thầy giải đáp giúp em. Và nếu với cái đề trên thay vật chuyển động qua vi trí x=-5[TEX]sqrt(3)[/TEX] lần thứ 2010 thì thời gian chuyển động của vật sẽ được tính như thế nào ạ?
anh ơi thế còn dạng bải tâp này nữa anh xem hộ em cái!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Top Bottom