thầy khải và các bạn giúp em

C

changeguyy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m gam bột Fe vào 800 ml dung dịch hỗn hợp gồm Cu(NO3)2 0,2M và H2SO4 0,25M. Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được 0,6m gam hỗn hợp bột kim loại và V lít khí NO (sản phẩm khử duy nhất, ở đktc). Giá trị của m và V lần lượt là
A. 10,8 và 2,24. B. 10,8 và 4,48. C. 17,8 và 2,24. D. 17,8 và 4,48.
 
H

hocmai.hoahoc

nCu2+ = 0,16 mol, nH+ = 0,4 mol
Phương trình phản ứng:
Fe + NO3- + 4H+ == > Fe3+ + NO + 2H2O
0,1------------0,4----------0,1------0,1 mol => V=2,24 l.
Fe + 2Fe3+ == > 3Fe2+
0,05----0,1---------0,15 mol
Fe + Cu2+ == > Fe2+ + Cu
0,16-0,16---------0,16----0,16 mol
=>nFe pu =0,31 mol
mhh KL= mFe dư + mCu = m- 0,31*56 + 64*0,16 = 0,6m=>m =17,8 gam.
 
Top Bottom