Thầy Khải giúp em - PP Tăng giảm Khối lượng

  • Thread starter dinhkhanhtrung
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 340

H

hocmai.hoahoc

[FONT=&quot]Hướng dẫn giải:[/FONT]
[FONT=&quot]Câu 1: [/FONT][FONT=&quot][/FONT]
[FONT=&quot]1mol [/FONT][FONT=&quot]NaX và NaY[/FONT][FONT=&quot]= > 1mol Ag[/FONT][FONT=&quot]X và [/FONT][FONT=&quot]Ag[/FONT][FONT=&quot]Y[/FONT][FONT=&quot] khối lượng tăng: 108-23 85 g[/FONT]
[FONT=&quot]= >n hỗn hợp = (57,34-31,84)/85 = 0,3 mol=>Khối lượng phân tử trung bình của hỗn hợp =>X,Y[/FONT][FONT=&quot][/FONT]
[FONT=&quot]Câu 3:[/FONT][FONT=&quot] Gọi CM của [/FONT][FONT=&quot]AgNO3 và Cu(NO3)2[/FONT][FONT=&quot] là x => nAg+ =nCu2+ = 2x[/FONT]
[FONT=&quot]Phương trình phản ứng:[/FONT]
[FONT=&quot]Zn + 2Ag+ == > Zn2+ + 2Ag[/FONT]
[FONT=&quot]Zn + Cu2+ == > Zn2+ + Cu[/FONT]
[FONT=&quot]Khối lượng thanh Zn tăng lên = mAg + mCu –mZn phản ứng[/FONT]
[FONT=&quot]= 108*2x + 64*2x- (x+2x)*65 =14,9[/FONT][FONT=&quot][/FONT]
[FONT=&quot]Câu 4:[/FONT][FONT=&quot]Tương tự câu 1[/FONT][FONT=&quot][/FONT]
[FONT=&quot]Câu 9: [/FONT][FONT=&quot]1mol NaI= > 1mol NaCl khối lượng giảm: 127-35,5= 91,5 g[/FONT][FONT=&quot][/FONT]
[FONT=&quot]= >n hỗn hợp = ([/FONT][FONT=&quot]104,25 [/FONT][FONT=&quot]-[/FONT][FONT=&quot]58,5[/FONT][FONT=&quot])/91,5 = 0,5 mol => n[/FONT][FONT=&quot] [/FONT][FONT=&quot]NaCl [/FONT][FONT=&quot]=n[/FONT][FONT=&quot] NaI[/FONT][FONT=&quot]= 0,5mol[/FONT][FONT=&quot][/FONT]
[FONT=&quot]Câu 10: [/FONT][FONT=&quot][/FONT]
[FONT=&quot]nAgNO3 ban đầu = 0,12 mol, nAgNO3 phản ứng = 0,12*1/4 = 0,03 mol( 25%)[/FONT]
[FONT=&quot]phương trình phản ứng:[/FONT]
[FONT=&quot]2Ag+ + Cu == > 2Ag + Cu2+[/FONT]
[FONT=&quot]Khối lượng vật sau phản ứng bằng: 15 + 108*0,03-64*0,015[/FONT][FONT=&quot][/FONT]
[FONT=&quot]Câu 11: [/FONT][FONT=&quot][/FONT]
[FONT=&quot]Phản ứng chung: M + Cu ==>M2+ + Cu ( M= Zn, Fe)[/FONT]
[FONT=&quot]Gọi nFe phản ứng= x =>nZn phản ứng = 2,5x[/FONT]
[FONT=&quot]Khối lượng dung dịch giảm= mCu-mFe-mZn = 64(x+2,5x) – 56x- 65*2,5x = 2,2[/FONT]
[FONT=&quot]=>x = 0,4[/FONT][FONT=&quot][/FONT]
[FONT=&quot]Câu 17: [/FONT][FONT=&quot][/FONT]
[FONT=&quot]Fe + Cu ==>Fe2+ + Cu [/FONT]
[FONT=&quot]Hỗn hợp muối Mg[/FONT][FONT=&quot]2+[/FONT][FONT=&quot] và Cu[/FONT][FONT=&quot]2+ => [/FONT][FONT=&quot]hỗn hợp muối Mg[/FONT][FONT=&quot]2+, Fe2+[/FONT][FONT=&quot] và Cu[/FONT][FONT=&quot]2+ có sự giảm khối lượng đúng bằng lượng tăng thêm trong thanh sắt vì ở đây chỉ có sự chuyển hóa 1 phần muối Cu2+ thành muối Fe2+ còn các thành phần khác không đổi[/FONT]
[FONT=&quot]m muối = m hỗn hợp đầu -0,8[/FONT][FONT=&quot][/FONT]
 
Top Bottom