Thầy Khải giúp em BT PP Trung Bình Thầy Sơn !

H

hocmai.hoahoc

Chào em!
Câu 2:
Gọi kim loại cần tìm có khối lượng mol phân tử là M
Phương trình phản ứng:
CO32- + 2H+ == > CO2 + H2O
SO32- + 2H+ == > SO2 + H2O
nhh muối = nhh khí = 0,15 mol
=> Khối lượng phân tử trung bình của hỗn hợp =16,8/0,15 = 112 g/mol.
Ta lại có: 2M + 60<M trung bình =112< 2M + 80 => 16<M <26 : Na
Câu 6:
CO32- + 2H+ == > CO2 + H2O
nCO32- = nCO2 = 0,015 mol
=> Khối lượng phân tử trung bình của hỗn hợp muối = 94,7 g/mol
=> Khối lượng phân tử trung bình của hai kim loại là: 17,3 g/mol : Đáp án A.
Câu 8:
Áp dụng quy tắc đường chéo: tìm tỉ lệ m63Cu/m65Cu !
 
Top Bottom