Thầy Khải giải giúp em BT PP Bảo toàn Electron - Thầy Sơn !

H

hocmai.hoahoc

Chào em!
Câu 10:
nhh B = 0,64 mol, MB = 38 => nNO = nNO2 = 0,32 mol.
Áp dụng ĐLBT e: 15nFeS+ nFe3O4 = nNO2 + 3nNO =1,28 mol.
=> nFeS2=nFe3O4 = 0,08 => m= 28,16 gam.
Khi phản ứng vừa đủ thì NO3- chỉ đóng vai trò là chất oxi hóa:
nNO3- =nNO+ nNO2 = 0,64 mol => CM, HNO3 = 0,64/0,5 = 0,32 M.
Câu 35.
nCu = 0,03 mol, nNO3- = 0,02 mol, nH+ = 0,06 mol
3Cu + 8H+ + 2NO3- == > 3Cu2+ + 2NO + 4H2O
0,0225<—0,06-------0,015------0,0225 mol
mY = mCu2+ + mNO3- dư + mSO42- = 0,0225*64 + 0,005*62 = 96*0,02 =3,67 g
Câu 37.
nCu = 0,03 mol, nNO3- = 0,01 mol, nH+ = 0,1 mol
3Cu + 8H+ + 2NO3- == > 3Cu2+ + 2NO + 4H2O
0,015--0,04---0,01----------0,015 mol
nH+ dư = 0,06 mol => nSO42- tạo muối = 0,02 mol
m muối = mK+ + mSO42- tạo muối + mCu2+ = 3,27 gam.
 
Top Bottom