Thầy Khải giải giúp em BT PP Bảo toàn Điện tích- thầy Sơn

P

phuongdung282

Câu 6: Chia hon hp X gôm hai kim loi có hoá tr không doi thành hai phân bang nhau. Hoà tan hoàn toàn phân
mot bang dung dch HCl dư thu dưc 1,792 lít H2 (dktc). Nung phân hai trong không khí dư, thu dưc 2,84 gam hon
hp chât ran ch gôm các oxit. Khôi lưng hon hp X là
A. 1,56 gam. B. 3,12 gam. C. 1,85 gam. D. 2,40 gam
nH2=0,08 \Rightarrow nCl- =0,16
\Rightarrow nO=0,16/2=0,08( O hoa trị 2)\Rightarrow mkloai=1 56
\Rightarrow mX=1,56*2=3,12
 
P

phuongdung282

Câu 10: Có 200 ml dung dch X cha các ion Na+ , NH4+ , 2
CO3− , 2
SO4− .
- Cô cn can than dung dch X thu dưc 39,7 gam muôi khan.
- Cho dung dch A tác d
ng hoàn toàn vi BaCl2 lây dư, thu dưc 72,55 gam kêt t
a.
- Cho dung dch A phn ng hoàn toàn vi KOH thu dưc 4,48 lít khí (dktc).
Nông do mol các ion Na+ , NH4+ , 2
CO3− , 2
SO4− lân lưt là:
A. 1M, 1,25M, 0,5M và 2,5M. B. 2,5M, 1M, 1,25M và 0,5M.
C. 1,25M, 0,5M, 1M và 2,5M. D. 0,5M, 1,25M, 2,5M và 1M.

DD A tác dụng KOH\Rightarrow4,48\Rightarrow nNH4+=0,2
Goi so mol Na+=x nCO3=y\Rightarrow nSO4=0,5x+0,1-y
lap 1 pt về kluoi khan la tổng kl các anion và cation va 1 pt kết tủa
\Rightarrow Hệ 2 an
 
Top Bottom