Thầy Khải giải giúp em Bài toán về Áp suất & Chất khí - Thầy Sơn !

H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn giải
Câu 5.
Xét phản ứng: N2 + O2 2NO
Ta thấy: Số mol của hỗn hợp không thay đổi sau phản ứng, NO sinh ra cũng là chất khí nên p của bình và M của hỗn hợp không đổi.
Câu 7.
Giả sử ban đầu có 1 mol hỗn hợp. nO3 =x, nO2 = 1-x
2O3 ==> 3O2
x-----------1,5x mol
=> nO2 sau pu= 1-x+1,5x = 1+x => x = 0,02.
=> Thành phần phần trăm theo thể tích của O2 vàO3 trong hỗn hợp đầu là: 98% và 2%.
Câu 10.
Gọi VO2=x, VO3= y, =>Vhh đầu = x+y
Sau phản ứng : VO2 = x + 1,5y => x + 1,5y-x-y = 2 => y = 4.
Ta thấy đáp án A, B không phù hợp.
Câu 16.
N2 + 3H2 <=> 2NH3
Ban đầu 1----- 3 mol
Sau pu :1-x---3(1-x)------2x mol
nhh = 2x + 1-x + 3(1-x) = 4-2x.
MA = (28*1+ 2*3) /4 = 8,5 => MB = 5,1
MB = [(2x*17+ 28*(1-x) +2*3(1-x)]/(4-2x) =5,1=>x => H.
Câu 17.
VNH3=VO2 = 2,5 l.
2NH3 + 5/2O2 == > 2NO + 3H2O
2---2,5-----------------2--------3l
Hỗn hợp sau phản ứng gồm : 0,5 lít NH3, 2 lít NO, 3 lít H2O.
 
Top Bottom