Thầy khải giải giúp con

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 0,96 gam bột Mg vào 100 ml dd gồm Cu(NO3)2 1M và AgNO3 0,2 M. Khuấy đều đến phản ứng hoàn toàn, thu được chất rắn A và dd B. Sục khí NH3 dư vào B, lọc lấy kết tủa đem nung ở nhiệt độ cao đến khối lượng không đổi thì thu được chất rắn có khối lượng là
A. 1,2 gam B. 1,6 gam C. 1,52 gam D. 2,4 gam
 
H

hocmai.hoahoc

[FONT=&quot]Chào em!
[/FONT]
[FONT=&quot]nMg = 0,04 mol, nCu2+ = 0,1 mol, nAg+ = 0,02 mol[/FONT]
[FONT=&quot]Mg + 2Ag+ == > 2Ag + Mg2+[/FONT]
[FONT=&quot]Mg + Cu2+ == > Cu + Mg2+[/FONT]
[FONT=&quot]Dung dịch B gồm 0,04 mol Mg2+ và 0,07 mol Cu2+[/FONT]
[FONT=&quot]Khi đưa NH3 và chỉ có Mg2+ tạo kết tủa:[/FONT]
[FONT=&quot]Mg2+ + NH3 + H2O == > Mg(OH)2 + NH4+[/FONT]
[FONT=&quot]Mg(OH)2 == > MgO + H2O[/FONT]
[FONT=&quot]m MgO = 40*0,03 = 1,2 g[/FONT]
 
Top Bottom