thầy hướng dẫn em giải bài tập phương trình lượng giác

H

hocmai.toanhoc

1)
1/sinx +1/cosx = 2[FONT=&quot]√[/FONT]2 sinx
2)


4(sin3x + cos3x)+3=6sinxcosx+2[FONT=&quot]√[/FONT]2cos(x-[FONT=&quot]π[/FONT]/4)

3)

1/cosx-1/sinx=2[FONT=&quot]√[/FONT]2cox(x+[FONT=&quot]π[/FONT]/4)

Bài 1: Đặt điều kiện rồi qui đồng 2 vế, sẽ ra dạng [TEX]sin2x=a[/TEX]
Bài 2: Dùng công thức
[TEX]sin3x= 3sinx-4sin^3x\\cos3x=4cos^3x-3cosx\\ cos(x+\pi/4)=\sqrt2(cosx-sinx)[/TEX] Sau đó chuyển vế và nhóm số hạng.
Bài 3: Đặt điều kiện biểu thức có nghĩa [TEX]sin2x\neq 0[/TEX]. Qui đồng và [TEX]cos(x+\pi/4)=\sqrt2(cosx-sinx)[/TEX] Chuyển vế đặt thừa số chung!
 
Top Bottom