Thầy Hùng (dạy lý) ơi câu này kết quả bao nhiêu vậy ???

H

huynhcongcuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một máy phát điện xoay chiều một pha có điện trở trong không đáng kể. Nối hai cực của máy phát với một tụđiện có điện dung C. Khi roto của máy quay với tốc độ n vòng/s thì dòng điện qua tụ điện có cường độ hiệu dụng là 1 A. Nếu roto quay với tốc độ 2n vòng/s thì cường độ hiệu dụng của dòng điện qua tụ điện là
 
D

dau2111

hiệu điện thế đặt vào hai đầu tụ đúng bằng suất điện động của máy phát điện
Uc =E =N.B.S.2pi.p.n/căn2 (1)
điện dung của tụ:
Zc =1/2.pi.p.n.C (2)
ở các phương trình trên n là tốc độ quay của roto
ta lại có: I=U/Zc (3)
bạn áp dụng các công thức trên vào bài cho hai trường hợp quay của roto là tính ra cường độ dòng điện
 
Top Bottom