Thầy hocmai.vatly và các bạn giải đáp giúp em

K

kidlukez

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Cho mạch điện dao động với 2 nguồn AB. M, C thuộc AB với BM chứa L,r và MA chứa R và tụ C. R=40 ôm, C=10^-3/4pi (F). Đặt vào 2 điểm AB điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng ko đổi và tần số f=50Hz thì UAM lệch pha với UMB góc 7pi/12. biết điện áp hiệu dụng UAM=50V, UMB=75căn2 V. Hệ số công suất của mạch AB là?
A. 0.84 B. 0.71 C. 0.95 D. 0.86

2/ Một con lắc đơn có chiều dài dây treo 0.5m và vật nhỏ hình cầu ( coi là chất điểm ) có kl=10gam mang điện tích q=+5.10^-6 C. con lắc dao động điều hòa với chu kỳ 1.15 s trong điện trường đều mà đường sức hướng thẳng từ trên xuống dưới. Lấy g= 10m/s2 ; pi=3.14. Cường độ điện trường có độ lớn gần đúng =?
A. 10^4V/m B. 4000V/m C. 10^5V/m D.10^3V/m

3/ Xét mạch dao động điện tử lí tưởng, lúc t=0 thì điện tích trên bản tụ điện cực đại. Sau khoảng t/g ngắn nhất t thì điện tích trên bản tụ chỉ =1/2 giá trị cực đại. Tần số dao động riêng phải là?
A. f=1/6t B. f= 1/4t C. f=1/3t D. f=1/8t
 
I

_iniesta_

1/ Cho mạch điện dao động với 2 nguồn AB. M, C thuộc AB với BM chứa L,r và MA chứa R và tụ C. R=40 ôm, C=10^-3/4pi (F). Đặt vào 2 điểm AB điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng ko đổi và tần số f=50Hz thì UAM lệch pha với UMB góc 7pi/12. biết điện áp hiệu dụng UAM=50V, UMB=75căn2 V. Hệ số công suất của mạch AB là?
A. 0.84 B. 0.71 C. 0.95 D. 0.86
[TEX] Z_C = \frac{1}{wc} = 40 [/TEX]

[TEX] tan \varphi _{AM} = \frac{-40 }{40} = 1 [/TEX]
-->[TEX] U_{AM} [/TEX] lệch pha I góc [TEX]\frac{\pi}{4}[/TEX]
---> [TEX] U_{MB} [/TEX] sớm pha i góc [TEX] \frac{\pi}{3} [/TEX]
---> [TEX] U_R = U_C = Sin45 * 50 = 25\sqrt{2}[/TEX]
---> [TEX] U_L =Sin 60 * 75 \sqrt{2} =37.5 \sqrt{6}[/TEX]
---->[TEX] U_r =Cos60 * 75 \sqrt{2} = 37.5 \sqrt{2} [/TEX]
---> U ---> Cos [TEX]\pi =\frac{U_R + U_r}{U } =0.84 [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
I

_iniesta_

2/ Một con lắc đơn có chiều dài dây treo 0.5m và vật nhỏ hình cầu ( coi là chất điểm ) có kl=10gam mang điện tích q=+5.10^-6 C. con lắc dao động điều hòa với chu kỳ 1.15 s trong điện trường đều mà đường sức hướng thẳng từ trên xuống dưới. Lấy g= 10m/s2 ; pi=3.14. Cường độ điện trường có độ lớn gần đúng =?
A. 10^4V/m B. 4000V/m C. 10^5V/m D.10^3V/m

[TEX]\vec{F}[/TEX] =q[TEX]\vec{E}[/TEX]
---> E hướng xuống --> F hướng xuống
---> đặt P' = F + P
---> mg ' =mg + qE
---> g' =g + qE /m
[tex] T = {2 \pi }\sqrt{\frac{l}{g' }} [/tex]
----> g' ---> E :.........................................................................
 
Last edited by a moderator:
K

kidlukez

[TEX] Z_C = \frac{1}{wc} = 40 [/TEX]

[TEX] tan \varphi _{AM} = \frac{-40 }{40} = 1 [/TEX]
-->[TEX] U_{AM} [/TEX] lệch pha I góc [TEX]\frac{\pi}{4}[/TEX]
---> [TEX] U_{MB} [/TEX] sớm pha i góc [TEX] \frac{\pi}{3} [/TEX]
---> [TEX] U_R = U_C = Sin45 * 50 = 25\sqrt{2}[/TEX]
---> [TEX] U_L =Sin 60 * 75 \sqrt{2} =37.5 \sqrt{6}[/TEX]
---->[TEX] U_r =Cos60 * 75 \sqrt{2} = 37.5 \sqrt{2} [/TEX]
---> U ---> Cos [TEX]\pi =\frac{U_R + U_r}{U } =0.84 [/TEX]

bạn có thể biểu diễn trên giản đồ cho mình được không?
 
K

kidlukez

thầy hocmai.vatly và bạn nào có thể giải cặn kẽ cho mình được không ạ:)>-
 
C

ctm1455

thầy hocmai.vatly và bạn nào có thể giải cặn kẽ cho mình được không ạ:)>-
Mình đặt cục rạch giúp tý nha :D
Do E hướng xuống, mà q>0 =>F cùng chiều E nên ta có công thức :
[TEX]E=\frac{m(g'-g)}{\left|q \right|}[/TEX]
Đề chỉ cho g, chưa cho trực tiếp g' nhưng ta có thể tính g' thông qua T, g' gần bằng 15
thay vào công thức trên ta có E = 10.000 = [TEX]{10}^{4}[/TEX]
Công việc còn lại là khoanh tròn. cái này tớ ko làm dc đâu nhá @-)@-)@-)@-) thế là chi tiết lắm rầu. kết quả đúng thì bấm nút thanks cho tớ, sai thì đừng ném rạch kẻo vở đầu :(:(
 
K

kidlukez

Mình đặt cục rạch giúp tý nha :D
Do E hướng xuống, mà q>0 =>F cùng chiều E nên ta có công thức :
[TEX]E=\frac{m(g'-g)}{\left|q \right|}[/TEX]
Đề chỉ cho g, chưa cho trực tiếp g' nhưng ta có thể tính g' thông qua T, g' gần bằng 15
thay vào công thức trên ta có E = 10.000 = [TEX]{10}^{4}[/TEX]
Công việc còn lại là khoanh tròn. cái này tớ ko làm dc đâu nhá @-)@-)@-)@-) thế là chi tiết lắm rầu. kết quả đúng thì bấm nút thanks cho tớ, sai thì đừng ném rạch kẻo vở đầu :(:(

Bạn giúp mình làm luôn 2 câu còn lại không? Vẽ giản đồ câu 1 thì tốt quá:D:D:D
 
C

ctm1455

Bạn giúp mình làm luôn 2 câu còn lại không? Vẽ giản đồ câu 1 thì tốt quá:D:D:D
tớ củng như cậu thâu ! đang luyện thầy đặng việt hùng tới đại cương sóng cơ @-) còn lâu lắm mới học đến bài trong 2 câu kia :D cậu call lên tổng đài hoặc đợi mai có câu trã lời thâu ;)
 
Top Bottom