Thầy hocmai và các bạn giúp mình bài tập Khó!

L

li94

20120619034859JN5Y____j.PNG

20120619034857sNF9____g.PNG

2012061903485878os____h.PNG

20120619034856b7NN____Capture.PNG
 
Last edited by a moderator:
L

li94

Câu 14

CT là CnH2n+1O2N

[tex]C_nH_{2n+1}O_2N + ( 1,5n - \frac{3}4)O_2 \to ...[/tex]


số mol X là t

khối lượng [TEX] t.(14n+47) = 5,85[/TEX]

số mol Oxi [TEX]t.( 1,5n - 0,75) = 0,3375[/TEX]

giải hệ --> tn = 0,25 ; t = 0,05

--> n = 5

[TEX]x(C5H11O2N) - (x-1)H2O = C_{5x}H_{9x+2}O_{x+1}N_x[/TEX]

viết PT đốt cháy --> tìm đc x = 5

từ đó --> a = 0,51
 
N

nh0cpepsi

Tìm số nguyên a để a^2+a+3/a+1 là số nguyên
c/m nếu
a/b=c/d thì 7a^2+5bd / 7a^2-5ac=7b^2+5bd/7b^2 – 5bd ( giả sữ các tỉ số đều có ngĩa)
 
Top Bottom