thầy hocmai.toanhoc giúp em câu nguyên hàm với

H

hoanghondo94

[TEX]\int \frac{dx}{(sinx)^3(cosx)^{5}}[/TEX]

Thầy hơi busy chút , mình giúp bạn nhé :p:p:p:p

[TEX]\int \frac{dx}{(sinx)^3(cosx)^{5}}=\int \frac{dx}{(\frac{sinx}{cosx})^3.cos^8x}=\int \frac{1}{tan^3x}\left ( \frac{1}{cos^2x} \right )^3\frac{dx}{cos^2x} \\\\ = \int \frac{\left ( 1+tan^2x\right )^3}{tan^3x}d(tanx)=\int \frac{1+3tan^2x+3tan^4x+tan^6x}{tan^3x}d(tanx) \\\\ =\frac{-1}{2tan^2x}+3ln|tanx|+\frac{3}{2}tan^2x+\frac{1}{4}tan^4x +C[/TEX]
;););)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom