Thầy học mãi giúp em câu này với

V

vumacdinhchi

(1 + tanx)cos5x = sinx + cosx + 2cos4x - 2cos2x
<=> (sinx + cosx)cos5x = cosx(sinx + cosx) - 4sin3x.sinx.cosx
<=> (sinx + cosx)(cos5x - cosx) + 2sin2x.sin3x = 0
<=> -2sin3x.sin2x(sinx + cosx - 1) = 0
Đến đây bạn tự giải (Chú ý cosx # 0)
 
L

leanhtuan93

(1 + tanx)cos5x = sinx + cosx + 2cos4x - 2cos2x
<=> (sinx + cosx)cos5x = cosx(sinx + cosx) - 4sin3x.sinx.cosx
<=> (sinx + cosx)(cos5x - cosx) + 2sin2x.sin3x = 0
<=> -2sin3x.sin2x(sinx + cosx - 1) = 0
Đến đây bạn tự giải (Chú ý cosx # 0)
chào bạn ,bạn có thể giải thích cho mình

2cos4x - 2cos2x=4sin3x.sinx.cosx
:Mloa_loa:đây là cách của mình:M040:
theo đề bài thì
[TEX]\frac{cosx+sinx}{cosx}cos5x-(sinx+cosx)=2(2cos2x+1)(cos2x-1)[/TEX]
[TEX](sinx+cosx)(\frac{cos5x}{cosx}-1)=-4(2cos2x+1)sin^2x[/TEX]
[TEX](sinx+cosx)(\frac{-2sin3xsin2x}{cosx}=-4(2cos2x+1)sin^2x[/TEX]
[TEX](sinx+cosx)(sin3xsinx)-(2cos2x+1)sin^2x=0[/TEX]
[TEX]\left[\begin{sinx=0}\\{(sinx+cosx)sin3x-(2cos2x+1)sinx = 0} [/TEX]
giải
(sinx+cosx)sin3x-(2cos2x+1)sinx = 0
[TEX](sinx+cosx)sin3x-(2(1-2sin^2x)+1)sinx=0[/TEX]
[TEX](sinx+cosx)sin3x-(3sinx-4sin^3x)=0[/TEX]
[TEX](sinx+cosx)sin3x-sin3x=0[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
V

vumacdinhchi

chào bạn ,bạn có thể giải thích cho mình

2cos4x - 2cos2x=4sin3x.sinx.cosx
:Mloa_loa:đây là cách của mình:M040:
theo đề bài thì
[TEX]\frac{cosx+sinx}{cosx}cos5x-(sinx+cosx)=2(2cos2x+1)(cos2x-1)[/TEX]
[TEX](sinx+cosx)(\frac{cos5x}{cosx}-1)=-4(2cos2x+1)sin^2x[/TEX]
[TEX](sinx+cosx)(\frac{-2sin3xsin2x}{cosx}=-4(2cos2x+1)sin^2x[/TEX]
[TEX](sinx+cosx)(sin3xsinx)-(2cos2x+1)sin^2x=0[/TEX]
[TEX]\left[\begin{sinx=0}\\{(sinx+cosx)sin3x-(2cos2x+1)sinx = 0} [/TEX]
giải
(sinx+cosx)sin3x-(2cos2x+1)sinx = 0
[TEX](sinx+cosx)sin3x-(2(1-2sin^2x+1)sinx=0[/TEX]
[TEX](sinx+cosx)sin3x-(3sinx-4sin^3x)=0[/TEX]
[TEX](sinx+cosx)sin3x-sin3x=0[/TEX]

2cos4x - 2cos2x=4sin3x.sinx.cosx bài mình làm gì có cái này hả bạn, bạn xem cả vế phải sẽ thấy
mà pt cuối của bạn đâu khác gì mình, với sin2x = 0 và cosx khác 0 thì ta có sinx = 0 như TH1 của bạn
 
Last edited by a moderator:
V

vumacdinhchi

2cos4x - 2cos2x=4sin3x.sinx.cosx bài mình làm gì có cái này hả bạn, bạn xem cả vế phải sẽ thấy
mà pt cuối của bạn đâu khác gì mình, với sin2x = 0 và cosx khác 0 thì ta có sinx = 0 như TH1 của bạn

sinx + cosx + 2cos4x - 2cos2x = cosx(sinx + cosx) - 4sin3x.sinx.cosx khác hoàn toàn cái bạn nói
 
Top Bottom