Thầy học mãi giúp em câu này với

L

l94

Cho hai điểm A(-3;4), B(3;-2). Tìm m trên hàm số [tex]y=\frac{mx+2}{x-1}[/tex]
hai điểm P, Q cách đều hai điểm A, B sao cho diện tích tứ giác APBQ bằng 24

[tex]\vec{AB}(6;-6)[/tex]
trung điểm AB:[tex]I(0;-1)[/tex]
P và Q trên đường trung trực AB.
pt đường trung trực: x-y-1=0
Tứ giá APBQ có 2 đường chéo vuông góc:
[tex]S_{APBQ}=\frac{1}{2}AB.PQ=24 \Rightarrow PQ=4\sqrt{2}[/tex]
[tex]P(a,a-1);Q(b;b-1)[/tex]
[tex] 16=a^2+b^2-a-b+1=(a+b)^2-2ab-(a+b)+1[/tex]
ta có pt hoành độ:
[tex](x-1)^2=mx+2 \Leftrightarrow x^2-(2+m)x-1=0[/tex] với x khác 1
[tex]\Delta=m^2+4m+8 >0[/tex] với mọi m.
vậy trung trực luôn cắt đồ thị tại 2 điểm phân biệt.
ta có:[tex]a+b=2+m[/tex]
[tex]a.b=-1[/tex]
thay vào pt trên ta tìm đc m
 
Top Bottom