thầy hoá ơi giảng em câu này, trong bài giảng của thầy sơn ko có dạng này ạ

T

tuan240

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)đốt cháy hoàn toàn một lượng hidrocacbon X. Hấp thu toàn bộ sản phẩm cháy vào dung dịch Ba(OH)2 (dư) tạo ra 29.55 g kết tủa, dung dịch sau phản ứng có khối lượng giảm 19.35g so vớ dung dịch Ba(OH)2 ban đầu. CT của X là
2) phần trăm khối lượng cacbon trong phân tử ankan Y là 83.33%. công thức phân tử của Y la
thầy ơi cho em hỏi, sao trong bài dảng về bài tập hidrocacbon của thầy sơn không có dạng này ạ
 
P

phuongdung282

bai 1 Tù kl kết tủa bạn tinh dc so mol c02
mC02+mH20=29,55-19,35
tu do bạn tinh dc kl va so mol C02
Bao toan C va H co the suy ra HDc
 
P

phuongdung282

Bai 2 goi CTPT ankan la CnH2n+2
phan tram c la 83,33 nen
12*n/(11*n+2)=0,8333
tu do tinh dc n=5
Hidro cacbon can tim la C5H12
 
Top Bottom